Bài viết mới nhất

Sự thật về những quan niệm ai cũng tưởng là đúng về mùi hôi miệng

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Ba, 24 tháng 10, 2017 Chưa có Bình Luận
Hôi miệng là một trong những kẻ thù đáng ghét nhất, đặc biệt đối với ai làm công việc cần phải giao tiếp với nhiều người.Hiện tại nguyên nhân và phương pháp điều trị hiện tượng khó chịu này đã được khoa học chứng minh. Tuy nhiên, vẫn còn đó những phương pháp dân gian truyền miệng, nghe chừng có lý nhưng sự thật lại không phải như vậy.

1. Chỉ cần hà hơi vào 2 lòng bàn tay chụm lại có thể biết miệng mình có hôi không


Phương pháp này tuy nhanh gọn và khá logic để xác định mùi hôi miệng, nhưng không bao giờ chính xác hoàn toàn.
Trên thực tế, với phương pháp này bạn chỉ có thể nhận biết được mùi hơi thở ở trên bề mặt lưỡi, trong khi những thành phần tạo ra mùi hôi miệng lại tập trung chủ yếu ở phía mặt dưới của lưỡi.
Để xác định chính xác, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên đi kiểm tra tại các cơ sở y tế với đầy đủ trang thiết bị.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tự xác nhận mùi hôi miệng của mình bằng phương pháp hà hơi vào lòng bàn tay nhưng chỉ khi lưỡi được nhấc lên, hoặc sử dụng chỉ nha khoa luồn qua các kẽ răng rồi... "thưởng thức" mùi hương trên đó.
2. Mùi hôi là triệu chứng của một số căn bệnh khác không nằm ở miệng
Đây là một quan niệm không sai, nhưng cũng không phải đúng trong mọi trường hợp.
Hôi miệng quả thực là triệu chứng của một số loại bệnh (viêm xoang cũng có thể gây hôi miệng), nhưng hầu như chỉ là những bệnh về răng và lợi. Khi răng và lợi bị viêm, trên bề mặt sẽ dễ bị tích tụ các loại thức ăn. Chúng phân hủy sinh ra khí H2S có mùi rất khó ngửi.
3. Chỉ cần súc miệng là hết hôi miệng ngay!
Lại thêm một quan niệm đúng nhưng không đủ. Hương vị bạc hà hoặc các loại tinh dầu thơm trong các nước súc miệng có thể đánh bay các loại vi khuẩn gây ra mùi khó chịu.
Tuy nhiên đa phần các loại nước súc miệng đang bán trên thị trường hiện nay đều chứa cồn, thành phần gây khô miệng, và vô tình chính chúng lại là nguyên nhân gây mùi hôi.
Vậy nên, thay vì chỉ tin tưởng vào các loại nước súc miệng thật cay với khả năng diệt khuẩn tốt, bạn có thể uống nhiều nước trong ngày và sử dụng các loại thực phẩm cung cấp nhiều nước. Việc này giữ cho miệng và cơ thể không bị khô, từ đó có thể ngăn ngừa mùi hôi phát ra.
4. Mọi vi khuẩn trong miệng cần phải tiêu diệt hết!
Trong khoang miệng của mỗi người chứa khoảng 100 - 200 loại vi khuẩn khác nhau. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng xấu, vì trong đó đa phần là lợi khuẩn. Thế nên, thay vì cố gắng loại bỏ, các nhà khoa học lại đang cố gắng tận dụng chúng.
Đừng thở nữa...
Hiện tại, giới khoa học đang thực hiện nhiều nghiên cứu về lĩnh vực này. Nếu thành công, vi khuẩn trong miệng sẽ trở thành nguyên liệu điều chế gel thuốc, nhằm giải quyết các bệnh viêm nhiễm và chứng hôi miệng.
Tuy nhiên đó là câu chuyện của tương lai. Hiện tại để giữ một hàm răng chắc khỏe và một hơi thở thơm tho, bạn cần tập một số thói quen tốt.
Hãy chăm chỉ đánh răng, súc miệng, uống nhiều nước, sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh, không hút thuốc, rượu bia. Ngoài ra, hãy đến các phòng khám nha khoa kịp thời nếu thấy tình hình hôi miệng trở nên bất ổn.

Nguồn: BBC Future - kenh14.vn

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Sự thật về những quan niệm ai cũng tưởng là đúng về mùi hôi miệng "